chương trình hỗ trợ ĐAN MẠCH

Danida hỗ trợ quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt nam với các doanh nghiệp Đan Mạch

Cập nhật: 18/06/2012 09:49:07 AM

Ngày 8/8/2011 vừa qua, Danida đã cho ra mắt chương trình mắt Chương trình Hợp tác Doanh nghiệp (Danida Business Partnership), thay thế cho chương trình Business-to-Business (B2B) và Innovative Partnership Programme (IPD) trước đó.

 

Chương trình DBP hỗ trợ thiết lập quan hệ đối tác thương mại giữa các doanh nghiệp Đan Mạch và doanh nghiệp Việt Nam nhằm nâng cao năng lực kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Mục tiêu

 

Mục tiêu của chương trình là nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam và qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo. Tiến trình này được thực hiện thông qua cam kết quan hệ đối tác dài hạn giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Đan Mạch từ đó ý tưởng hóa kinh doanh thương mại chung.

 

Chương trình mới tập trung vào lĩnh vực tăng trưởng xanh với các khu vực ưu tiên như tái tạo năng lượng và xử lý rác thải, dựa trên những quan sát về tác động của biến đổi khí hậu, nhu cầu về năng lượng gia tăngvà việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên không hiệu quả đe dọa môi trường và an ninh năng lượng của Việt nam.

 

Kết quả

 

Từ năm 1997 đến nay, chương trình đã tài trợ 391 triệu Curon Đan Mạch (70.3 triệu Đô la Mỹ) và hỗ trợ thiết lập khoảng 300 dự án nhỏ và trên 150 quan hệ đối tác dài hạn.

 

Sự hỗ trợ từ chương trình đã giúp các công ty Việt nam cải thiện rất nhiều trên nhiều phương diện. Phổ biến nhất là về công nghệ và kỹ thuật mới, về quản lý, tăng năng suất lao động, đầu tư mới, thâm nhập thị trường nước ngoài, cải thiện môi trường làm việc và môi trường sống, và nâng cao lợi nhuận.

 

Hỗ trợ

 

Chương trình DBP hỗ trợ quan hệ đối tác/liên doanh thông qua các hoạt động sau đây:

 

 • Tìm kiếm đối tác tiềm năng
 • Tổ chức chuyến đi khảo sát nghiên cứu
 • Phân tích sơ bộ cho công tác chuẩn bị
 • Chuyển giao công nghệ và bí quyết thông qua đào tạo kỹ thuật
 • Xúc tiến xuất khẩu
 • Cải thiện điều kiện làm việc
 • Cải thiện môi trường xung quanh

 

Nguồn Đại sứ quán Đan Mạch

 • Thống kê truy cập
 • Tổng lượt truy cập: 850616
  Lượt truy cập hôm nay: 1
  Số người đang online: 28
  Số doanh nghiệp online: 11