Nhật Bản hợp tác với HANEL sản xuất Pin Magie
Cập nhật: 09/06/2012 11:29:26 AM

Ngày 18/4/2012, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tiếp Giáo sư Takashi Yabe – đại diện của Học viện Công nghệ Tokyo và Chủ tịch Tập đoàn Coccolo về hợp tác sản xuất pin Magie với Công ty TNHH MTV Hanel.

 

Phó Thủ tướng hoan nghênh và khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam đối với dự án công nghệ mới này. Nếu dự án được đưa vào hoạt động không chỉ thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp vốn có giữa Việt Nam và Nhật Bản mà còn giúp Việt Nam trở thành quốc gia đi đầu trong việc tiếp cận nguồn năng lượng mới trong tương lai. 

 

Tập đoàn Coccolo – Nhật Bản (Coccolo Corporation) cùng đội ngũ cán bộ của Học viện công nghệ Tokyo do Giáo sư Takashi Yabe làm chủ chương trình trực tiếp nghiên cứu công nghệ pin Magie. Theo GS. Takashi Yabe, loại pin Lithium đang sử dụng cho các thiết bị điện tử, động cơ điện dùng cho phương tiện giao thông có nhược điểm gây rủi ro cháy nổ và ảnh hưởng lớn đến môi trường. Ngoài ra, việc sản xuất còn gặp nhiều trở ngại do phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu đất hiếm đang dần cạn kiệt. Trong khi đó pin Magie với nguồn nguyên liệu chính được chiết xuất từ nước biển có khả năng tái chế từ năng lượng mặt trời có mật độ năng lượng cao hơn và chi phí thấp hơn nhiều so với các loại pin hiện nay. Đây là nguồn năng lượng sạch, là công nghệ “mang tính cách mạng” mở ra một kỷ nguyên năng lượng mới cho loài người.

 

Với việc hợp tác sản xuất pin Magie thông qua sự chuyển giao công nghệ của đối tác Nhật Bản sẽ giúp Công ty Hanel làm chủ công nghệ tiên tiến, là người đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ năng lượng sạch, hoàn toàn mới tại Việt Nam và trên thế giới.

 TIN TỨC LIÊN QUAN